Báo Thế giới tiếp thị: Nên ăn táo gọt vỏ hay để vỏ?

Share:

Một số người không thích ăn vỏ táo vì sợ thuốc trừ sâu. Táo gọt vỏ hay để vỏ, loại nào tốt hơn?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế giới tiếp thị, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/nen-an-tao-got-vo-hay-de-vo-9759.html

Táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, kali, chất xơ, carbohydrate và các hợp chất khác như quercetin, catechin và chlorogenic acid. Một quả táo cỡ trung bình chỉ có 95 calo.

Táo cũng chứa hàm lượng polyphenol cao, có tác dụng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong vỏ và phần cơm quả táo.

Nhiều người thích ăn táo gọt vỏ, nhưng khi bạn làm thế, bạn cũng đang bỏ đi các chất dinh dưỡng của táo. Dưới đây là một số lý do, bạn đừng bao giờ ăn táo mà bỏ vỏ.

1. Nhiều chất xơ hòa trong vỏ

Vỏ táo có khoảng 4,4g chất xơ. Trong đó có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, nhưng khoảng 77% trong số đó là chất xơ không hòa tan.

Chất xơ này ngăn ngừa táo bón bằng cách liên kết với nước và đẩy chất thải tiêu hóa qua ruột già.

Mặt khác, chất xơ hòa tan giúp bạn cảm thấy no, ngăn ngừa tình trạng tăng lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cholesterol.

2. Nhiều vitamin quan trọng

Vỏ quả táo chứa 8,4 mg vitamin C và 98 IU vitamin A. Khi bạn bóc vỏ đi, sẽ giảm xuống còn 6,4mg vitamin C và 61 IU Vitamin A.

3. Gọt vỏ táo là bỏ đi nhiều chất chống ung thư

Một nghiên cứu đến từ Đại học Cornell, Mỹ năm 2007 cho thấy, hợp chất được gọi là triterpenoid được tìm thấy trong vỏ quả táo có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và đặc biệt nhắm vào các tế bào ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư gan.

4. Nhiều chất trong vỏ táo giúp giảm cân

Vỏ của quả táo chứa axit ursolic, hợp chất thiết yếu có thể chống lại bệnh béo phì. Axit ursolic làm tăng chất béo cơ bắp, do đó đốt cháy calo, giảm nguy cơ béo phì.

5. Chứa nhiều lợi ích khác

Theo các chuyên gia Đại học Illinois, Mỹ, phần vỏ của quả táo chứa các khoáng chất quan trọng như kali, canxi, folate, sắt và phốt pho. Những khoáng chất này có các chức năng khác nhau, từ việc duy trì xương chắc khỏe đến điều tiết sự phát triển tế bào và tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

BÌNH MINH (Theo Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Vitamin c, Ka-li, Ngăn ngừa, Vi-ta-min, Ung thư, Chất xơ, Tiêu hóa, Chống lại, Khoáng chất, Chất dinh dưỡng, Giảm Cholesterol, Mỹ, Mg vitamin C, Một số, Đại học illinois, Đại học cornell, Ung thư ruột, Huyết sắc tố, Vitamin e, Chất béo, Hành lá, Hợp chất

Không có nhận xét nào