Báo Em Đẹp: Đột nhiên phát hiện con không co duỗi được 2 ngón tay, cha mẹ hốt hoảng khi biết kết quả từ bác sĩ

Share:

Mỗi khi co duỗi ngón tay, bé gái cảm thấy vô cùng đau đớn khiến gia đình vội đưa đi khám

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/song-khoe/dot-nhien-phat-hien-con-khong-co-duoi-duoc-2-ngon-tay-cha-me-hot-hoang-khi-biet-ket-qua-tu-bac-si-20180808235944176.htm

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Nguyễn Minh Hà (hơn 2 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) tự nhiên bị co rút 2 ngón tay áp út và ngón út (ngón tay 4, 5). Bé Hà bị gập 2 ngón tay và không thể duỗi ra được.

Theo gia đình bé Hà, ban đầu cha mẹ nghĩ là bình thường và cố nắn lại tay giúp cho 2 ngón tay thẳng hơn. Tuy nhiên, sau khi 2 ngón tay duỗi ra sẽ bị co gập lại. Khi nắm lại taym bé Hà rất đau đớn và khóc nhiều. Khi thấy vậy, gia đình đưa bé Hà tới Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám.

Ngón tay cò súng cần phải phẫu thuật sớm.

Theo bác sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, bệnh nhi Hà vào viện trong tình trạng ngón tay 4 và 5 bị gập khó co duỗi. Qua khám lâm sàng, bệnh nhi được xác định bị mắc ngón tay lò xo hay còn gọi ngón tay cò súng. Với trường hợp bệnh nhi này bác sĩ đã chỉ định nên phẫu thuật cho trẻ càng sớm càng tốt. Nếu để bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt của bệnh nhi sau này và gây đau nhiều hơn khi các ngón tay bị mắc kẹt.

Nguyên nhân gây ra bệnh ngón tay cò súng của bệnh nhi Hà là do tình trạng viêm bao gân gấp của các ngón tay gây hẹp bao gân. Ngón tay cò súng không phải hiếm và gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường không được phát hiện sớm. Ở giai đoạn đầu có thể thấy đau nhẹ ở dưới đáy các ngón tay, ấn vào thấy đau, cử động thấy vướng. Những cơn đau thường nặng vào buổi sáng và nhẹ dần trong ngày..

“Ngón tay cò súng khi mắc thường bị điều trị nhầm lẫn với các bệnh khác nếu không khám đúng chuyên khoa. Phẫu thuật là cách giải quyết triệu để gốc rễ của bệnh”, bác sĩ Kiên nói.

Bác sĩ Kiên khuyến cáo, tuyệt đối không dùng lá đắp hay thuốc trị viêm khớp để điều trị bệnh ngón tay cò súng. Các điều trị không đúng khoa học sẽ làm cho bệnh nặng hơn. Ngón tay cò súng không phải là bệnh nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc, chất lượng cuộc sống. Bệnh gặp nhiều ở người lớn do sử dụng điện thoại thông minh, máy tính.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Ngọc Minh

Tìm kiếm:✨

  • Ngón tay, Bệnh, Bệnh nhi, Bé Hà, Khoa Chấn thương, Phẫu thuật, Bác sĩ, Chỉnh hình, Sĩ Kiên, Dưới đáy, TUYỆT ĐỐI KHÔNG, Ngọc Minh, Trị bệnh, Gia Lâm, Smartphone, Hà Nội, Nòng súng, Đau khớp, Chấn thương chỉnh hình, Viêm xương, Súng, Đường đạn, Súng tiểu liên, Súng lục

Không có nhận xét nào