Báo VOV: Hàng triệu người phô diễn kỹ thuật mừng ngày Yoga quốc tế

Share:

Những tín đồ của bộ môn Yoga trên khắp thế giới hôm qua (21/6) đã tưng bừng kỷ niệm Ngày Yoga quốc tế lần thứ 4.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/media/anh-hang-trieu-nguoi-pho-dien-ky-thuat-mung-ngay-yoga-quoc-te-777783.vov

Người phụ nữ trẻ tập luyện Yoga trong ngày Yoga quốc tế lần thứ 4 tại một cảng biển ở Tel Aviv, Israel.

Hoạt động kỷ niệm ngày Yoga quốc tế tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ.

Cặp đôi trình diễn kỹ thuật Yoga điêu luyện ở khu vực Thành phố Cổ ở Jerusalem.

Cô gái trẻ tập luyện Yoga ở Tbilisi, Georgia.

Những người đam mê Yoga không phân biệt giới tính cùng tham gia hoạt động kỷ niệm ở Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ.

Tại Ấn Độ, cái nôi sản sinh ra Yoga, hoạt động kỷ niệm cũng được tổ chức rất hoành tráng.

Những người đam mê Yoga không kể tuổi tác tham gia một hoạt động kỷ niệm ở Tbilisi, Georgia.

Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập, trong đó có phát triển cơ bắp. Khác với tập gym, cơ bắp trong yoga được xây dựng dựa trên sự cân bằng giữa sức mạnh và linh hoạt. Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày Yoga quốc tế ở Tel Aviv, Israel.

Ngăn ngừa thoái hóa khớp. Nhiều động tác trong yoga giúp các vùng sụn được vận động, tránh tình trạng sơ cứng vì ít được sử dụng. Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày Yoga quốc tế ở Bengaluru, Ấn Độ.

Bảo vệ cột sống. Một số động tác uốn cong hay xoắn giúp cột sống dẻo dai, kéo giãn và khỏe khoắn hơn.

Một số nghiên cứu chứng minh yoga có thể chống loãng xương. Nhiều tư thế bạn cần phải dùng tay để nâng đỡ cả trọng lượng cơ thể. Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày Yoga quốc tế ở Rio de Janeiro, Brazil.

Người phụ nữ chụp ảnh selfie với cậu con trai khi tham gia hoạt động kỷ niệm ngày Yoga quốc tế ở Tbilisi, Georgia.

Các bài thư giãn trong yoga làm tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, đặc biệt ở tay và chân. Việc hít thở đúng cách giúp tiếp thêm oxy vào buồng phổi, máu và tế bào. Đó là lý do người tập yoga có thể tránh đau tim và đột quỵ.

Việc hít thở rất quan trọng trong yoga và làm nhịp tim tăng cao với một số động tác khó. Yoga cải thiện tối đa việc hấp thụ oxy của trái tim. Nó giúp giảm nguy cơ đau tim và bệnh trầm cảm.

Nhiều thử nghiệm đã chứng minh, nếu bị bệnh huyết áp cao thì yoga là phương pháp hoàn hảo cho bạn.

Yoga cũng rất có ích với những người mắc bệnh tiểu đường. Nó giảm lượng đường trong máu bằng nhiều cách và khuyến khích người tập giảm cân.

Một số người tập yoga có thể kiểm soát cơ thể và tập trung tinh thần đến phi thường. Những thiền sư thậm chí không bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh như nhiệt độ, tiếng ồn…

Tập yoga làm tăng cortisol và adrenaline (hai hormone đóng vai trò quan trọng để giảm stress). Qua các bài tập, chân, tay, cơ thể thậm chí lưỡi và mắt của bạn cũng có thể “giải thoát” khỏi sự mệt mỏi.

Người tập yoga có khuynh hướng hít thở sâu, chậm và hiệu quả hơn người thường. Bên cạnh đó, nó thúc đẩy quá trình lọc, loại bỏ bụi bẩn của không khí trước khi vào phổi.

Các động tác Yoga làm phát triển cơ bắp lẫn xương sống...

Sự liên kết giữa các động tác và nhịp thở là yếu tố quan trọng giúp cơ thể hồi phục.

Các binh sĩ Hải quân Ấn Độ đồng diễn Yoga trên boong của chiếc tàu sây bay đã ngừng hoạt động INS Viraat trong một sự kiện ở Mumbai./.

Hùng Cường/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Yoga, INS Viraat, Cột sống, Tbilisi, Tập Yoga, Hải quân Ấn Độ, Thiền sư, Mumbai, Loãng xương, Huyết áp cao, Đau tim, Khuynh hướng, Hít thở, Hormone, Oxygen, Tiểu đường, Sụn sườn, Đĩa đệm

Không có nhận xét nào