VOV: Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người

Share:
Tìm kiếm bài viết VOV: Ca-Lo, Nhịp Tim, Ung Thư Tiền Liệt Tuyến
Sữa hạnh nhân chứa vô số các chất dinh dưỡng và đây là lý do tại sao nó được khuyến cáo là một lựa chọn tốt cho mọi người.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 1

Giảm huyết áp: Uống sữa hạnh nhân giúp giảm và duy trì huyết áp. Đây là loại sữa thay thế tốt nhất cho những người không dung nạp được các sản phẩm từ sữa đậu nành và sữa bò. Sự chuyển động kém của máu có thể dẫn đến huyết áp cao và uống sữa hạnh nhân sẽ làm giảm huyết áp.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 2

Cải thiện chức năng thận: Sữa quả hạnh chứa kali và phốt pho có giới hạn và những người có vấn đề về thận mãn tính hoặc cấp tính có thể uống sữa an toàn. Nói chung, những người bị các vấn đề về thận không nên ăn những thực phẩm có hàm lượng khoáng chất cao.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 3

Trái tim khỏe mạnh: Nghiên cứu cho thấy rằng uống sữa hạnh nhân có thể giúp giảm nguy cơ bệnh mạch vành. Ngoài ra, kali có trong sữa hạnh nhân hoạt động như một chất làm giãn mạch và làm giảm căng thẳng lên tim.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 4

Tăng cường cơ bắp: Sữa có chứa chất riboflavin, một dạng vitamin B hoạt động cùng với các chất khoáng khác như sắt để điều chỉnh sự tăng trưởng và sức mạnh của cơ. Sữa hạnh nhân cũng là một nguồn protein tuyệt vời, giúp cơ thể duy trì, sửa chữa tế bào và mô.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 5

Cải thiện thị lực: Sữa hạnh nhân có nhiều vitamin như vitamin A, cần thiết cho chức năng hoạt động của mắt. Để cải thiện khả năng nhìn và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt, tăng lượng sữa hạnh nhân trong chế độ ăn uống của bạn.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 6

Đặc tính chống ung thư: Nghiên cứu cho thấy rằng uống sữa hạnh nhân sẽ ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Việc tăng lượng sữa hạnh nhân cũng sẽ ngăn cản bạn phát triển ung thư vú.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 7

Xương khỏe mạnh: Sữa hạnh nhân chứa canxi, cần thiết cho việc hình thành, duy trì răng và xương chắc khỏe. Khoáng chất này cũng giúp thư giãn các cơ, chống đông máu và duy trì nhịp tim bình thường. Canxi cũng giúp ngăn ngừa loãng xương.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 8

Tăng cường miễn dịch: Sữa hạnh nhân có nhiều vitamin và khoáng chất, giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi vi trùng và vi sinh vật có thể gây ra nhiều bệnh tật.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 9

Lượng calo thấp: Sữa hạnh nhân có lượng calo thấp hơn so với sữa bò. 1 chén sữa hạnh nhân có chứa khoảng 30-50 calo. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân và cũng sẽ quản lý các vấn đề khác như bệnh tiểu đường.

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe con người - Ảnh 10

Lượng đường thấp: Nếu bạn tự làm sữa hạnh nhân nó sẽ có lượng đường thấp hơn khi bạn mua sữa đóng hộp. Sữa đóng hộp sẽ chứa chất làm ngọt nhân tạo. Bệnh nhân tiểu đường có thể uống sữa hạnh nhân nếu nó được làm tại nhà.

Tin tức được tổng hợp từ báo VOV

Không có nhận xét nào