VietnamNet: Chuyển khung sắt bị phóng điện, nam thanh niên phải cắt cụt tay chân

Share:
Tìm kiếm bài viết VietnamNet: Bệnh Viện Chợ Rẫy, Tổn Thương, Phẫu Thuật
Nhóm công nhân lúc vận chuyển khung sắt cho hội trại đã vô tình chạm vào đường điện trung thế dẫn tới bị điện giật. Một công nhân phải cắt cụt tứ chi để đảm bảo tính mạng.

Khoa phỏng - phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa tiếp nhận 2 công nhân ở Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển đến do bị bỏng điện.

Đây các công nhân bị điện giật trong lúc vận chuyển khung sắt làm hội trại tại sân vận động huyện Xuyên Mộc cách đây 2 ngày. Một công nhân khác đã tử vong do bị thương quá nặng.

Chuyển khung sắt bị phóng điện, nam thanh niên phải cắt cụt tay chân - Ảnh 1

Nam công nhân bị điện giật đang điều trị tại BV Chợ Rẫy

Trong 2 nạn nhân được chuyển lên BV Chợ Rẫy, anh T.Đ.Đ (23 tuổi, quê Quảng Trị) bị bỏng 47% độ 2, 3, 4, trong đó 40% độ 3, 4, rất nặng. Điện giật làm tứ chi của người bệnh co quắp, tím lạnh, hoại tử.

Hiện nam công nhân đang được chăm sóc tích cực, tuy nhiên khả năng hồi phục rất khó. Để cứu tính mạng người này, bác sĩ phải cắt cụt hai tay và một phần bàn chân.

Người còn lại là anh C.L.V (24 tuổi) bị bỏng điện 5% toàn thân độ 2, 3; 2% độ 3. Bỏng tập trung ở tay trái, hai chân. Với tổn thương sâu, sẽ ảnh hưởng tới lao động sau này của người bệnh.

Văn Đức

Tin tức được tổng hợp từ báo VietnamNet

Không có nhận xét nào