Tổ Quốc: Cứu sống bé gái sinh non bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp

Share:
Tìm kiếm bài viết Tổ Quốc: Quảng Phương, Đẻ Non, Quảng Trạch
Qua thăm khám, các bác sỹ xác định đây là dạng dị tật khá hiếm gặp với tỷ lệ 1/4.500 trẻ và rất nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 7/3, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật thành công, giành lại sự sống cho bé gái sinh non bị teo thực quản bẩm sinh hiếm gặp.

Theo đó, bé gái sơ sinh là con của chị Nguyễn Thị T.L. (trú xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) được sinh vào ngày 27/2, trẻ sinh non (31 tuần) và chỉ nặng 1,6kg. Sau khi sinh, bé gái có biểu hiện “sủi bọt cua”. Qua thăm khám, các bác sỹ xác định cháu bị teo thực quản bẩm sinh là dạng dị tật khá hiếm gặp với tỷ lệ 1/4.500 trẻ và rất nguy hiểm đến tính mạng.

Cứu sống bé gái sinh non bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp - Ảnh 1

Sức khỏe của bé gái sơ sinh dần ổn định sau phẫu thuật.

Xác định đây là trường hợp hiếm gặp khi trẻ vừa tròn 3 ngày tuổi, thể trạng sinh non. Do trẻ quá nhỏ, vùng mổ hẹp, sâu, nhiều bộ phận quan trọng nằm song hành nên sau khi hội chẩn, các bác sĩ chuyên khoa gây mê, phẫu thuật, hồi sức phối hợp thao tác chuẩn xác, cẩn thận, cùng với thuốc men, trang thiết bị hiện đại để nối lại 2 đầu thực quản, cứu sống cháu bé.

Sau 3 ngày thở bằng máy hồi sức tích cực, đến nay sức khỏe của bé gái đã dần ổn định. Bé đã tự thở được, da hồng hào, mạch và huyết áp ổn định. Hiện cháu bé đã được chuyển về Khoa gây mê hồi sức A, tiếp tục nuôi ở lồng kính, thở máy.

Lê Chung

Tin tức được tổng hợp từ báo Tổ Quốc

Không có nhận xét nào