Tin Tức TTXVN: Trên 200 học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark có biểu hiện rối loạn tiêu hóa

Share:
Tìm kiếm bài viết Tin Tức TTXVN: Đoàn Thị Điểm Ecopark, Văn Giang, Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark
Liên quan đến việc trên 200 học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark (đóng trên địa bàn huyện Văn Giang) có biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa, chiều 6/3, ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết, Sở đã chỉ đạo Nhà trường phối hợp với gia đình các học sinh và các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân để có hướng xử lý kịp thời.

Trên 200 học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark có biểu hiện rối loạn tiêu hóa - Ảnh 1

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên cho biết, chiều 6/3, cán bộ Chi cục đã lấy mẫu thực phẩm, mẫu nước, mẫu phân của học sinh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark để mang đi xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Theo báo cáo ngày 6/3 của Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark, ngày 5/3, bộ phận bán trú của trường đã báo cáo với Ban Giám hiệu về số học sinh nghỉ học trong ngày gia tăng. Qua thống kê, tổng số học sinh nghỉ học là 249 em; trong đó có 207 học sinh tiểu học, 42 học sinh trung học, số học sinh phải xuống phòng y tế là 43 em. Đến ngày 6/3, số học sinh nghỉ học đã giảm còn 130 em.

Số học sinh nghỉ học bất thường nói trên có một số triệu chứng như đau bụng, sốt, đau đầu, tiêu chảy.

Cùng thời gian này, trên trang facebook của Cộng đồng cư dân Ecopark cũng có bài đăng tải phản ánh về việc gia đình sống tại khu vực Ecopark có con cũng gặp phải các triệu chứng này.

Phụ huynh Nguyễn Thị Thảo ở thị trấn Bần (huyện Mỹ Hào) cho biết: Nhà chị có 2 con đang theo học ở Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark, cháu lớn học lớp 6 vẫn bình thường; nhưng cháu nhỏ học lớp 2 có biểu hiện sốt và đau bụng từ tối thứ 7, trong khi cháu ăn bán trú ở trường từ trưa thứ 6. Gia đình cho cháu đi khám thì bác sỹ cho biết cháu bị rối loạn tiêu hóa.

Cũng theo chị Thảo, nhiều phụ huynh khác cùng trường cũng thông tin các cháu có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đi ngoài... Các cháu bị triệu chứng này vào 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Ông Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, Trung tâm Y tế huyện Văn Giang và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên điều tra nguyên nhân. Khi có kết luận chính xác, nhà trường sẽ báo cáo cơ quan chức năng có hướng xử lý kịp thời.

Hiện nay, trên địa bàn Hưng Yên, số trẻ em đến khám điều trị các bệnh tiêu hóa gia tăng. Theo số liệu của khoa Khám bệnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hưng Yên, khoảng 2 tuần trở lại đây, bình quân mỗi ngày khoa tiếp nhận trên 50 bệnh nhi đến khám các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, trong đó có gần 1/2 số trẻ mắc các triệu chứng tiêu chảy cấp, nôn, ói, sốt...

Theo nhận định của các bác sĩ, do trẻ ăn uống thất thường, ăn hàng quán không hợp vệ sinh, thời tiết nóng lạnh đột ngột, cùng với thói quen trữ nhiều thực phẩm trong ngày Tết của nhiều gia đình, dẫn đến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, khiến số trẻ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa tăng cao, trong đó phần nhiều là trẻ bị tiêu chảy cấp.

Mai Ngoan (TTXVN)

Tin tức được tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN

Không có nhận xét nào