Tin Tức TTXVN: Cần Thơ điều trị thành công ho ra máu bằng kỹ thuật chụp số hóa xóa nền

Share:
Tìm kiếm bài viết Tin Tức TTXVN: Tia X, Trần Công Khánh, Hội Chẩn
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa điều trị thành công ho ra máu bằng kỹ thuật chụp số hóa xóa nền và nút mạch phế quản cho một bệnh nhân ở tỉnh Hậu Giang.

Cần Thơ điều trị thành công ho ra máu bằng kỹ thuật chụp số hóa xóa nền - Ảnh 1

Bệnh nhân S được các bác sĩ áp dụng kỹ thuật chụp số hóa xóa nền điều trị trong phòng DSA với nhiều trang thiết bị hiện đại.

Trước đó, vào ngày 28/2, bệnh nhân T.T.S (53 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng sốt và ho ra máu đỏ tươi khoảng 1 tuần. Ông S có tiền sử đã phẫu thuật hai lần nhưng tình trạng ho ra máu chưa cải thiện. Sau khi bệnh nhân S nhập viện điều trị, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên khoa: Hô hấp, Ngoại Tổng quát và X quang quyết định chọn kỹ thuật điều trị tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại cho bệnh nhân là chụp số hóa xóa nền và nút mạch phế quản.

Ngày 28/2, ê kíp bác sĩ của bệnh viện gồm các bác sĩ chuyên khoa I, II; điều dưỡng; kỹ thuật viên giỏi nhất đã thực hiện thành công kỹ thuật chụp số hóa xóa nền và nút mạch phế quản cho bệnh nhân. Sau 2 giờ thủ thuật, chiều 1/3, các biểu hiện lâm sàng bệnh nhân S được cải thiện rất tốt, không sốt, giảm đáng kể ho ra máu và đang được theo dõi tại phân khoa Ngoại Lồng ngực – Mạch máu. Dự kiến, bệnh nhân S sẽ được xuất viện sau vài ngày tới.

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Công Khánh trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết, ho ra máu là một thách thức đối với các bác sĩ chuyên khoa Hô hấp khi điều trị cho bệnh nhân, bởi ho ra máu là một cấp cứu nội khoa nghiêm trọng, có tỉ lệ tử vong cao.

Hiện kỹ thuật chụp số hóa xóa nền và nút mạch phế quản điều trị ho ra máu vừa được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã triển khai thành công. Việc triển khai thành công kỹ thuật trên đã mở ra một chương mới trong điều trị bệnh ho ra máu cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây là kỹ thuật điều trị ho ra máu có tỉ lệ thành công cao so với các phương pháp điều trị nội khoa cũng như phẫu thuật và đã dần trở thành phương pháp điều trị tối ưu cho những bệnh nhân ho ra máu và có tỉ lệ thành công có thể đạt 100%.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng khuyến cáo, để phòng ngừa tình trạng ho ra máu người dân cần điều trị sớm và triệt để các bệnh về hô hấp như lao phổi, viêm phổi, viêm phế quản, tránh hút thuốc lá…

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)

Tin tức được tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN

Không có nhận xét nào