Tin Tức TTXVN: Đắk Nông- 30 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe

Share:
Tìm kiếm bài viết Tin Tức TTXVN: Huỳnh Thanh Huynh, Đắk G’Long, Ngộ Độc
Ngày 5/3, bác sỹ Huỳnh Thanh Huynh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G'Long (tỉnh Đắk Nông) cho biết, sức khỏe của 30 học sinh phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm vào chiều tối 1/3 và sáng 2/3 đã ổn định.

Đắk Nông: 30 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe - Ảnh 1

Các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long.

Đến ngày 5/3 đã có 27 em được xuất viện, các học sinh còn lại dự kiến sẽ xuất viện trong chiều cùng ngày.

Ông Võ Minh Quốc - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Nông cho biết, đơn vị đã giao Phòng y tế huyện Đắk G’Long tiếp tục chủ trì, theo dõi tình hình sức khỏe các em; đồng thời chỉ đạo đơn vị chuyên môn tiến hành tiêu độc khử trùng toàn bộ bếp, nhà ăn và khu vực khuôn viên xung quanh Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đắk G’Long. Các đơn vị chuyên môn lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

Như TTXVN đã đưa tin, chiều tối 1/3 và sáng 2/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long tiếp nhận 30 học sinh nhập viện điều trị với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, đi ngoài liên tục, nóng sốt. Đây đều là các học sinh Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đắk G’Long, trong đó phần lớn là học sinh lớp 6. Các em nhập viện sau khi ăn cơm chiều với những món ăn gồm: chả cá chiên sẵn sốt cà chua, canh đọt mây lá bép nấu với cá hộp và cá nục hấp.

Tin, ảnh: Hưng Thịnh (TTXVN)

Tin tức được tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN

Không có nhận xét nào