Thanh Hóa: Gia tăng người mắc bệnh cúm theo mùa

Share:
Tìm kiếm bài viết Thanh Hóa: Vi-Rút, Khuyến Cáo, Phòng Bệnh
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thời điểm này, số bệnh nhân mắc cúm theo mùa có xu hướng gia tăng. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 7.000 bệnh nhân.

Cúm theo mùa là bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do vi rút cúm gây nên; khả năng lây nhiễm cao, truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua tiếp xúc, với triệu chứng ban đầu như: Sốt, cảm giác ớn lạnh, nhức đầu, đau cơ bắp, mệt mỏi, ho, đau họng, chảy nước mũi. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng dễ mắc nhất vào mùa đông - xuân, nhất là trong những ngày rét đậm kèm theo mưa phùn.

Để chủ động phòng, chống cúm mùa, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện bảo đảm vệ sinh cá nhân: Thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh mũi, họng hằng ngày bằng nước muối; giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất để nâng cao thể trạng; tiêm vắc-xin cúm mùa phòng bệnh; hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm, hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết. Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.

.Hà Phương

Tin tức được tổng hợp từ báo Thanh Hóa

Không có nhận xét nào