Một Thế Giới: Cứu sống người đàn ông bị đâm xuyên ngực trên phố Nguyễn Huệ

Share:
Tìm kiếm bài viết Một Thế Giới: Cầm Máu, Sơ Cứu, Chụp Ct
Đang dạo bước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), người đàn ông bất ngờ bị một nhát dao đâm xuyên ngực. Nạn nhân được các bác sĩ xác định bị tràn dịch màng ngoài tim và tổn thương thành ngực vùng trước tim.

Cứu sống người đàn ông bị đâm xuyên ngực trên phố Nguyễn Huệ - Ảnh 1

Ngày 6.3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho hay, bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân N.H.N.(41 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) bị một vết thương đâm xuyên thấu ngực. Nạn nhân đã được bác sĩ của 2 bệnh viện kịp thời phẫu thuật cứu sống.

Thông tin cho biết vào khoảng chiều tối 25.2, ông N. đang đi bộ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thì bất ngờ bị đâm một nhát dao vào ngực, nạn nhân ngất xỉu xuống đường và được người dân ở đây gọi 115 yêu cầu hỗ trợ cấp cứu. Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM đã điều động Trạm cấp cứu 115 thuộc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn có mặt tại hiện trường. Ngay lập tức ê kíp cấp cứu đã đến hiện trường tiến hành sơ cứu thì phát hiện nạn nhân có 1 vết thương khá sâu xuyên ngực nên đã đưa ngay về Bệnh viện Đa khoa Sài gòn để kịp thời can thiệp cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành chụp CTscanner thì phát hiện bệnh nhân bị tràn dịch màng ngoài tim và tổn thương thành ngực vùng trước tim. Sau đó, bệnh nhân có biểu hiện mạch nhanh và huyết áp tụt (mạch 107 lần/phút, huyết áp 70/40 mmHg). Ngay lập tức Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã kích hoạt báo động đỏ nội viện và liên viện đến Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM).

Sau 20 phút, các bác sĩ cùng ê-kíp trực của Bệnh viện Nhân Dân 115 đã có mặt tại phòng mổ của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và phẫu thuật cấp cứu ngay.

Sau khi mở ngực vào khoang màng ngoài tim, bác bác sĩ phát hiện có nhiều máu tụ và hút ra được 250ml, phát hiện vết thương thành tâm thất trái đang rỉ máu, kích thước 1,5cm, các bác sĩ đã tiến hành khâu vết thương cầm máu và đặt ống dẫn lưu.

“Sau phẫu thuật 1 ngày, chúng tôi cho tiến hành siêu âm tim và chụp CT cho bệnh nhân thì thấy dịch ở khoang màng tim của bệnh nhân đã hết. Hiện bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, đi đứng bình thường”, một bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho hay.

Hồ Quang

Tin tức được tổng hợp từ báo Một Thế Giới

Không có nhận xét nào