Kiến Thức: [video] Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới

Share:
Tìm kiếm bài viết Kiến Thức: Kirstie Fields, Bệnh Von Hippel-Lindau, Fibrodysplasia Ossificans Progressiva
Một số căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất, hầu hết là các bệnh di truyền, đã ảnh hưởng đến nhiều người trên thế giới nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị hữu hiệu.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 1

Progeria còn được gọi là Hutchinson-Gilford Progeria, là căn bệnh hiếm gặp, triệu chứng bề ngoài là lão hóa xuất hiện rất sớm. Người bệnh chỉ sống tới 14 tuổi và chết do các bệnh tuổi già.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 2

Bệnh thực địa rất hiếm khi chỉ có 2 trường hợp ghi nhận trong lịch sử y khoa là cặp song sinh, Catherine và Kirstie Fields. Đây là bệnh thần kinh cơ gây ra sự thoái hóa nhanh chóng của cơ bắp nhưng không ảnh hưởng đến não bộ. Cặp song sinh bị bệnh này vẫn còn sống (đã 22 tuổi) nhưng họ phải ngồi xe lăn, trợ giúp nói điện tử.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 3

Fibrodysplasia Ossificans Progressiva là một bệnh di truyền đáng sợ gây ra các mô liên kết của cơ thể, như cơ bắp, dây chằng và gân đều hóa thành xương theo thời gian. Không có thuốc chữa cho bệnh này.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 4

Morgellons là đến nỗi nhiều bác sĩ vẫn không tin rằng đó là một rối loạn thực sự. Morgellons là một hội chứng rối loạn da, làm cho người bệnh gần như phát điên vì luôn luôn cảm thấy ngứa ngáy không rõ nguyên nhân. Căn bệnh cũng không có thuốc chữa.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 5

Pemphigus là một bệnh tự miễn dịch hiếm gặp. Biểu hiện của bệnh là sự phát triển của các bong bóng nước, đau đớn trên da và màng nhầy của cơ thể. 90% người bị bệnh này chết vì nhiễm khuẩn huyết, suy đa mãn, hoặc ung thư chuyển đổi khối u bên dưới.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 6

Microencephaly là một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp khi não của một đứa trẻ không phát triển trong tử cung vì phơi nhiễm với bức xạ và các yếu tố chấn thương khác. Trẻ em bị bệnh này luôn bị bệnh tâm thần.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 7

Bệnh Von Hippel-Lindau (VHL) gây ra khối u phát triển khắp cơ thể, đặc biệt là ở hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống). Và mặc dù những khối u này có tính chất lành tính, nếu không được điều trị, chúng có thể gây đột quỵ hoặc đau tim, dẫn đến tử vong.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 8

Methemoglobinemia, là một loại bệnh hiếm gặp trong máu, làm giảm khả năng vận chuyển oxy của cơ thể và khi da chuyển thành màu xanh lam. Những người mắc bệnh này có nguy cơ tử vong sớm do các bất thường về tim.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 9

Viêm niệu hoãn tử hoại tử là một nhiễm trùng da và mô liên kết gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn ăn thịt, loại phổ biến nhất là Staphylococcus aureus kháng methicillin. 25% người mắc bệnh này đã chết vì sự tàn phá nghiêm trọng mô cơ thể của họ.

Top 10 căn bệnh hiếm gặp và đáng sợ nhất trên thế giới - Ảnh 10

Bệnh Wolman ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Bệnh gây tiêu chảy trầm trọng, sưng tấy và ruột, suy dinh dưỡng, sốt và chậm phát triển. Trẻ em bị bệnh này hiếm khi đạt tuổi dậy thì vì chúng thường chết do suy gan. Ảnh: Boldsky.

Video "Kỳ lạ: Em bé ra đời 1 cha 2 mẹ". Nguồn VTC

Thảo Nguyên

Tin tức được tổng hợp từ báo Kiến Thức

Không có nhận xét nào