Khám Phá: Chiếu bạc đầu năm và hệ lụy suy thận vì nhịn tiểu 'ngồi lì trên chiếu'

Share:
Tìm kiếm bài viết Khám Phá: Thận Khí Khang, Suy Thận, Mất Ngủ
'Tháng 1 là tháng ăn chơi, tháng 2 cờ bạc, tháng 3 hội hè…' Có lẽ câu đồng dao của người Việt xưa đã ngấm vào máu của bao thế hệ người dân trong cả nước. Cờ bạc, đỏ đen, trong dịp đầu năm từ xa xưa chỉ là trò tiêu khiển trong những ngày nông nhàn. Nhưng đến nay, 'trò chơi, trời cho' này đã biến tướng đi rất nhiều thậm chí còn là trò chơi đáng lên án khiến bao gia đình tan nát.

Báo động tình trạng suy thận vì nhịn tiểu chơi bài bạc ngày Tết

Nhìn con cháu quây quần những ngày Tết, bác T nhớ lại những ngày tháng rong ruổi khắp các sới bạc. Chỉ đứng ngoài thả một vài nghìn, rồi cứ dần dần là cả chục nghìn, trăm nghìn, cờ bạc vẫn là bác thằng bần.

“Cái giống cờ bạc nó chỉ là đen với đỏ thôi. Nó có giờ hoàng đạo hết. Lúc nào thấy đen thì ông đánh nhỏ thôi. Còn lúc nào vào cầu cái là phải mạnh tay lên. Phải biết kiên nhẫn chờ đợi mới làm nên nghiệp lớn” – Bác T khoái trá nói về bộ môn đỏ đen.

Đó là những ngày ở các sới bạc, bác T ngồi lì gần như không đứng dậy. Có bữa bác ngồi từ đầu cho đến cuối mà không chịu đi vệ sinh một lần nào.

“Nhiều người cứ bảo “đi đái giải đen”, nhưng một khi đã đen thì có giải thế nào cũng không ăn thua. Đôi khi cứ ngồi chờ đợi thì “Cô” lại thương. Mà “một khi mà Cô đã thương thì muốn làm người thường Cô cũng không cho”. Thế là tôi cứ ngồi thôi, chẳng cần đứng dậy. Mất lộc lắm”.

Tuy nhiên, bác T chẳng hề biết rằng điều này ảnh hưởng nghiêm trọng cho thận và hệ bài tiết. Cũng chính sự thiếu hiểu biết và hệ quả xấu của việc ngồi lì bên chiếu bạc khiến bác T phải lãnh chịu hậu quả. Bác T bắt đầu xuất hiện những cơn đau mỏi thắt lưng và tiểu đêm. Chỉ cho tới khi tần suất đi tiểu đêm nhiều hơn khiến bác mất ngủ, người gầy rộc đi nhanh chóng, bác mới đi khám và phát hiện mình đã bị suy thận giai đoạn đầu.

Chiếu bạc đầu năm và hệ lụy suy thận vì nhịn tiểu 'ngồi lì trên chiếu' - Ảnh 1

Đau mỏi thắt lưng và tiểu đêm là triệu chứng nhận biết đầu tiên của suy thận

Gia đình bác T sa sút cả về kinh tế lẫn tinh thần từ đó. Vợ bác T đi làm xa giờ cũng phải về gần nhà để chăm sóc cho chồng.

“Nói mãi rồi ông ý có nghe đâu, suốt ngày chơi. Giờ hết tiền, bệnh lại gieo vào người mới tỉnh ngộ đấy chứ. Người ta ra ngoài mang tiền về cho vợ cho con, đằng này chỉ thấy mang tiền đi. Rõ khổ” – vợ bác T rưng rưng.

Cơ hội làm lại cuộc đời, thoát khỏi suy thận nhờ thảo dược thiên nhiên

“Tôi thấy cuộc đời mình vẫn còn may mắn, tôi sa đà bài bạc nhưng vợ vẫn không bỏ tôi. Quả thực không có vợ, chắc tôi cũng chẳng còn cái thân này.” – bác T hối hận tâm sự.

Một trong những điều may mắn của bác T là khi bác bị cảnh báo suy thận, một người bạn thân của vợ bác T tới chơi. Ông là một bác sỹ Đông y và thận cũng đúng là chuyên ngành của ông.

Lời cảnh báo đầu tiên mà chuyên gia này nói với ông T là việc dùng thuốc Tây rất có hại cho thận, nên hạn chế sử dụng trừ khi quá cấp thiết. Việc cần thiết lúc này là phải dùng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để bồi bổ thận khỏe, có như vậy mới giúp làm chậm tiến trình suy thận. Ngay cuộc gặp gỡ đó, ông lấy điện thoại và gọi điện tới tổng đài 18006805. Sau khi hỏi địa chỉ nhà thuốc, ông ra về rồi quay trở lại vào buổi chiều hôm đó với mấy hộp Thận Khí Khang cầm trên tay.

“Đây là sản phẩm Thận Khí Khang. Tôi rất tâm đắc sản phẩm này vì nó có cây Cẩu tích – loài thảo dược mà tôi hay dùng trong các bài thuốc chữa thận hư, thận yếu, tiểu đêm hay đau nhức xương khớp cho người bệnh. Bệnh thận nên điều trị sớm, để đến lúc chạy thận thì không hay tí nào đâu”, vị bác sĩ Đông y cho vợ chồng ông biết.

Chiếu bạc đầu năm và hệ lụy suy thận vì nhịn tiểu 'ngồi lì trên chiếu' - Ảnh 2

Cây Cẩu Tích (Lông Cu Li)

Làm theo lời bác sĩ Đông y, tình trạng bệnh thận của bác T đã có biến chuyển rõ rệt. Số lần đi tiểu vào ban đêm và ban ngày giảm hẳn so với trước đó. Đi tiểu cũng cảm thấy dễ chịu chứ không còn cảm thấy buốt rát. Nước tiểu có màu trong hơn. Kết hợp cùng chế độ ăn uống, tập luyện, bác T dần cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, minh mẫn vì ăn được ngủ được.

“Tôi đi khám lại thì chức năng thận đã có chuyển biến tích cực và đang dần ổn định trở lại. Tôi không còn bị mất ăn mất ngủ vì bệnh thận nữa. Ngày trước do nhịn tiểu, dẫn đến thận suy, rồi tiểu ngày, tiểu đêm nhiều lần. Giờ thì đêm nào cũng yên tâm ngủ tới sáng mà chẳng lo dậy đi tiểu” – bác T cười nói.

Niềm vui của bác T gần như gói trọn trong khoảnh khắc đó. Thoát khỏi bệnh tật, bác T mới thêm trân trọng sức khỏe của mình. Nhớ lại những ngày tháng bán mạng cho cờ bạc mà không khỏi xấu hổ. “Cũng may mà có vợ con động viên, lại gặp “đúng thầy, đúng bệnh” nên giờ tôi mới khỏe mạnh, chăm chỉ làm ăn lo cho vợ con để bù đắp những ngày trước đây. Từ giờ thì cũng xin tránh xa đỏ đen, cái trò chẳng những hao tiền, tốn của mà lại hại cả thân thế này”, bác T chia sẻ.

Để tìm hiểu thêm sản phẩm Thận Khí Khang chứa cây Cẩu tích mà bác T đã dùng giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận, vui lòng xem TẠI ĐÂY

Nếu bạn gặp các bệnh lý về Thận, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, hãy gọi ngay tổng đài 1800 6805 (miễn cước) để được chuyên gia tư vấn.

Chiếu bạc đầu năm và hệ lụy suy thận vì nhịn tiểu 'ngồi lì trên chiếu' - Ảnh 3

Tin tức được tổng hợp từ báo Khám Phá

Không có nhận xét nào