Em Đẹp: 8 thực phẩm làm sạch đại tràng tránh các nguy cơ bệnh tật

Share:
Tìm kiếm bài viết Em Đẹp: Tiêu Hóa, Kích Thích, A Xít
Chế độ ăn và lối sống hiện đại làm tổn thương nhiều đến đại tràng: thực phẩm chế biến sẵn, ăn ít chất xơ và uống ít nước có thể dẫn đến các chứng bệnh mãn tính như táo bón và làm tăng nguy cơ bị ung thư đại tràng.

Thực phẩm giàu chất xơ

Cách tốt nhất để làm sạch đại tràng là tăng lượng chất xơ hấp thụ thông qua trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và rau củ. Chất xơ được xem là chất làm sạch ruột tốt nhất có trong tự nhiên.

Trái cây và rau củ tươi

Ăn 5 khẩu phần trái cây và rau củ mỗi ngày làm cho các vấn đề của đại tràng biến mất một cách dễ dàng.

Trái cây và rau củ không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều chlorophyll, một chất đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hóa.

8 thực phẩm làm sạch đại tràng tránh các nguy cơ bệnh tật - Ảnh 1

Thực phẩm chứa probiotic

Các thực phẩm chứa probiotic như sữa chua và kim chi có tác dụng tái tạo các vi khuẩn có ích trong ruột giúp cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ hoạt động của đại tràng.

Nước

Bên cạnh việc tăng cường chất xơ trong chế độ ăn, tăng lượng nước là điều tốt nhất để giúp đại tràng khỏe mạnh. Uống đủ nước làm cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, và càng uống nhiều nước phân càng bớt cứng hơn, giúp cho việc đại tiện trở nên dễ dàng.

Tỏi

Tỏi kích thích sự sản xuất các enzym trong gan và thúc đẩy quá trình tiêu hóa, do đó giảm khối lượng làm việc của đại tràng và khiến việc đại tiện trở nên dễ dàng hơn.

Đậu

Các loại đậu cũng là một nguồn giàu chất xơ giúp đại tràng được làm sạch. Đậu chứa các chất béo có ích làm hạn chế sự thèm ăn, giúp cơ thể ăn ít đi và giảm khối lượng làm việc của đại tràng.

Axit béo Omega-3

Các axit béo này thường thấy trong các nguồn như cá hồi, cá ngừ, hạt lanh và quả óc chó làm sạch đại tràng bằng cách dính các chất độc hại lại, giúp đại tràng dễ dàng thải chúng ra khỏi cơ thể.
Ngũ cốc nguyên hạt

Giống như đậu, trái cây và rau củ, ngũ cốc nguyên hạt cũng là một nguồn giàu chất xơ. Chất xơ làm sạch đại tràng bằng cách tăng thể tích phân, khiến chúng dễ dàng được thải ra khỏi cơ thể nhằm ngăn ngừa tích tụ phân trong đại tràng và sự phát triển của các chứng bệnh nghiêm trọng sau này.

Theo Viện Y học Ứng dụng

Tin tức được tổng hợp từ báo Em Đẹp

Không có nhận xét nào