CL&XH: Hưng Yên- Hàng trăm học sinh nghỉ học nghi ngộ độc thực phẩm

Share:
Tìm kiếm bài viết CL&XH: Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel, Đoàn Thị Điểm Greenfiel, Văn Giang
Hàng trăm học sinh nghỉ học đều có biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy… sau khi ăn bán trú khiến phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh học sinh Trường THPT Đoàn Thị Điểm Greenfield (địa chỉ tại Văn Giang, Hưng Yên), rất nhiều học sinh ăn bán trú của trường này có các triệu chứng như: Tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa, đau bụng… Các biểu hiện này bắt đầu từ chiều thứ 6 ngày 2.3; cho đến nay, nhiều học sinh vẫn chưa thể đến trường.

Hưng Yên: Hàng trăm học sinh nghỉ học nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1

Hàng trăm học sinh phải nghỉ học có cùng biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy...

Theo nguồn tin cho biết, đã có 21 trẻ đi khám, xét nghiệm, trong đó có 85,7% kết quả kết luận tình trạng bệnh xuất phát từ nguyên nhân như rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột.

Trước tình hình này, trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel đã lên tiếng chính thức. Theo đại diện nhà trường cho biết, sau 2 ngày nghỉ cuối tuần (tức ngày 5-6/3/2018 vào thứ Hai và thứ Ba), có hàng trăm học sinh nghỉ học. Cụ thể, ngày 5/3, có 243 học sinh nghỉ học và ngày 6/3 có 130 học sinh nghỉ học. Vì vậy, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thông tin, làm việc với nhà trường về hiện tượng này.

“Hiểu được tính cấp bách của vấn đề, nhận thấy đây là hiện tượng bất thường liên quan tới sức khỏe học sinh, nhà trường đang gấp rút làm việc với Trung tâm y tế huyện Văn Giang, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để tìm ra nguyên nhân sự việc”, đại diện trường cho biết.

Theo đó, nhà trường và các đơn vị chức năng, cùng đại diện cha mẹ học sinh tích cực tìm rõ nguyên nhân để không chỉ tìm cách chữa trị hiệu quả kịp thời, mà còn để ngăn ngừa, phòng tránh.

Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ công bố thông tin tới phụ huynh học sinh, thực hiện các chỉ dẫn cần thiết (nếu có), thực hiện các biện pháp phòng ngừa và phối hợp với ban phụ huynh để phổ biến quy trình xử lý khi có tình huống tương tự xảy ra.

Cũng theo Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel, trong thời gian chuyển mùa, thời tiết chuyển biến thất thường, nhà trường mong muốn quý cha mẹ học sinh có phương án phòng bệnh theo mùa, nâng cao sức đề kháng cho con.

Đ.D

Tin tức được tổng hợp từ báo CL&XH

Không có nhận xét nào