Báo VTV: [video] N‎hững đóa 'hoa lửa' trong công cuộc giải cứu cháy chung cư Carina

Share:
Tìm kiếm bài viết VTV: Trần Tuấn Thanh, Châu Thanh Quang, Phòng Cháy Chữa Cháy
Mồ hôi, nước mắt và thậm chí là một phần da thịt đã để lại trong biển lửa, những chiến sĩ PCCC ấy được chính lửa nóng trui rèn, họ tỏa sáng như những bông 'hoa lửa'.

Thiệt hại nghiêm trọng về người và của trong vụ cháy chung cư Carina thật sự không gì có thể diễn tả được. Các cơ quan chức năng sẽ phải tiếp tục điều tra để tìm ra câu trả lời về trách nhiệm trong câu chuyện này. Nhưng chúng ta không thể không nhắc đến những hình ảnh của những người chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã cật lực làm việc quên mình cứu người dân.

Bàn tay bị bỏng nặng. Đôi chân và lưng rộp lên căng phồng bóng nước. Anh Trần Tuấn Thanh là 1 trong 2 chiến sĩ PCCC bị thương phải điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Anh cho biết sáng 23/3, sau khi vụ cháy xảy ra, anh cùng đồng đội tham gia khắc phục hậu quả. Đang làm nhiệm vụ, chiếc máy bơm có dấu hiệu trục trặc, anh định đến sửa thì bất ngờ chiếc máy phát nổ làm anh bị thương. Khoảnh khắc bàn tay bị phỏng rộp, tuột hết da tay của anh Thanh được chụp lại đã khiến nhiều người xót xa.

N‎hững đóa 'hoa lửa' trong công cuộc giải cứu cháy chung cư Carina - Ảnh 1

Anh Trần Tuấn Thanh đã bất chấp nguy hiểm để cứu người trong vụ cháy kinh hoàng.

Còn với Đại úy Châu Thanh Quang, người tham gia trực tiếp cứu nhiều người dân. Nhớ lại những khoảnh khắc vụ cháy, anh không khỏi ám ảnh. Anh cho biết những lúc giải cứu các em bé, anh phải nói là đang diễn tập để các bé không hoảng sợ, giúp quá trình giải cứu thuận lợi.

Hàng trăm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã chiến đấu trong biển lửa, giành giật sự sống cho nhiều người. Những khoảnh khắc cứu người khỏi tay tử thần trong vụ cháy kinh hoàng với nhiều chiến sĩ trẻ là khoảnh khắc không thể nào thoát khỏi sau nhiều ngày.

Sau 16 năm kể từ vụ cháy tòa nhà trung tâm thương mạ quốc tế ITC khiến nhiều người tử vong tại Quận 1, vụ cháy chung cư Carina được cho là thảm khốc tiếp theo khi cướp đi 13 người.

Có những chiến sĩ lần đầu phải đối mặt với một thử thách lớn đến như vậy, cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng sau tất cả, họ vẫn như những đóa "hoa lửa" trong tai họa, sẵn sàng đánh đổi đau đớn của bản thân để giảm thiểu nỗi đau của mọi người.

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)

Tin tức An ninh - Trật tự được tổng hợp từ báo VTV

Không có nhận xét nào