Báo Tổ Quốc: Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ giao lưu tại Hội sách Mùa Xuân

Share:
Tìm kiếm bài viết Tổ Quốc: Hội Sách Mùa Xuân 2018, Mùa Xuân 2018, Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam
Từ 28/3 – 1/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội sẽ diễn ra Hội sách Mùa Xuân 2018. Tại đây Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ - Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội sẽ giao lưu với độc giả.

Hội sách Mùa Xuân là hoạt động thường niên của 3 nhà xuất bản: Kim Đồng, Trẻ, Phụ nữ trong 5 năm trở lại đây và trở thành một điểm hẹn văn hóa quen thuộc với người yêu sách ở Thủ đô.

Tại Hội sách, độc giả sẽ có cơ hội tiếp cận gần 40.000 cuốn sách đủ mọi thể loại: Văn hóa, Giáo dục, Chính trị, Kinh tế, Văn học, Phát triển bản thân, Nuôi dạy con, Bổ trợ kiến thức, Ngoại ngữ, Thiếu nhi, Ehon, Tâm lý - kỹ năng, Nữ công gia chánh, Chăm sóc sức khỏe…

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ giao lưu tại Hội sách Mùa Xuân - Ảnh 1

Hội sách Mùa xuân 2018 sẽ khai mạc vào 28/3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Các chương trình khuyến mại, giảm giá cũng được các NXB triển khai trong dịp này. Ngoài các chiết khấu “khủng” chỉ có ở Hội sách với mức từ 15-50%, còn có các gian hàng đồng giá hấp dẫn: 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng, 15.000 đồng… cùng các combo sách đa dạng về chủ đề, thắt nơ xinh xắn, thích hợp làm quà tặng. Các chương trình tặng bookmark , sổ xé sắc màu, bình đựng nước xách tay cho đơn hàng từ 500.000 đồng…

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức Hội sách Mùa xuân 2018 sẽ trao tặng tủ sách cho Thư viện chùa Thiên Phúc, thôn Tân Hóa, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình trị giá 10 triệu đồng.

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ giao lưu tại Hội sách Mùa Xuân - Ảnh 2

Những cuốn sách được hiện diện tại Hội sách Mùa xuân 2018

Bên cạnh đó, tại Hội sách sẽ diễn ra nhiều chương trình giao lưu, gặp gỡ phong phú và hấp dẫn. Buổi gặp gỡ với chủ đề “Thực học – Khai phá bản thân từ sách” độc giả sẽ gặp một sư cô mở thư viện, khuyến khích nhân dân trong vùng tới đọc và học hỏi từ những cuốn sách. Thư viện trong chùa với hơn 5 ngàn đầu sách thu hút đông đảo trẻ em, người già, phụ nữ, học sinh, sinh viên… của cả huyện tới đọc sách và vui chơi tại… chùa. Và một cô giáo không để phí hoài tuổi hưu bằng việc xây dựng hàng nghìn tủ sách và hàng chục điểm văn hóa đọc trong cả nước. Gặp một thầy giáo đồng hành cùng các Câu lạc bộ Sách và hành động của học sinh ở Bắc Giang với vô vàn cách gây quỹ (bán đồ thủ công, thu gom giấy vụn, rửa xe...). Và chia sẻ bí quyết xây dựng và quản lý Câu lạc bộ đọc sách của một học sinh cấp 2.

Trong khuôn khổ Hội sách, sẽ có cuộc giao lưu với chủ đề “Khi văn chương là lời tình tự” do NXB Trẻ tổ chức. Chương trình cùng chia sẻ “Bí quyết săn học bổng Chính phủ” với tác giả cuốn sách đã bán một vạn bản Du học không khó - Trần Ngọc Thịnh do NXB Phụ nữ tổ chức. Tham dự ngày chương trình Du hành trong thế giới nghệ thuật: Vẽ vui – Vui vẽ do NXB Kim Đồng tổ chức.

Hà Anh

Tin tức Văn hóa được tổng hợp từ báo Tổ Quốc

Không có nhận xét nào