Báo Tin Tức TTXVN: Agribank Chi nhánh Bến Tre - dấu ấn xứ dừa

Share:
Tìm kiếm bài viết Tin Tức TTXVN: Agribank Bến Tre, Vũ Hồng Dụ, E-Mobile Banking
Agribank Chi nhánh Bến Tre (Agribank Bến Tre) được thành lập vào ngày 26/3/1988 theo Quyết định số 39 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Mạng lưới chi nhánh lúc sơ khai gồm 1 hội sở tỉnh và 7 chi nhánh huyện, gồm: Ba Tri, Giồng Trôm, Châu Thành, Bình Đại, Mỏ Cày, Thạnh Phú và Chợ Lách.

Khi mới thành lập, nguồn vốn chỉ 3,1 tỷ đồng và dư nợ cho vay khoảng 15 tỷ đồng. Khách hàng chủ yếu là những doanh nghiệp quốc doanh và các hợp tác xã phần lớn làm ăn thua lỗ, thiếu việc làm và luôn đứng trước nguy cơ phá sản... Tuy nhiên, vượt lên tất cả, Agribank Bến Tre từng bước khắc phục khó khăn, đi lên và lớn mạnh.

Hiện Agribank Bến Tre có hệ thống mạng lưới phủ khắp địa bàn tỉnh với 1 hội sở tỉnh, 10 chi nhánh loại II và 18 phòng giao dịch. Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, hoạt động kinh doanh hàng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch.

Agribank Chi nhánh Bến Tre - dấu ấn xứ dừa - Ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre (áo trắng) tặng hoa cho ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Tre nhân kỷ niệm 30 năm thành lập.

Trong chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank Bến Tre luôn phát huy tốt vai trò chủ lực trong việc đầu tư tín dụng và cung ứng các sản phẩm dịch vụ trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn. Bằng những giải pháp mang tính đột phá và cách làm mới, Agribank Bến Tre đã không ngừng phát triển vượt bậc, ngày càng khẳng định vai trò chủ đạo, chủ lực trên thị trường nông nghiệp, nông thôn với những kết quả đạt được rất khả quan.

Đến cuối năm 2017, nguồn vốn huy động tăng hơn gấp 3,5 ngàn lần và dư nợ tăng gấp 723 lần so với ngày đầu thành lập; tốc độ tăng nguồn vốn hàng năm trên 25%/năm, dư nợ tăng hàng năm hơn 28%/năm với hơn 200.000 khách hàng thường xuyên giao dịch. Tỷ trọng nguồn vốn huy động từ dân cư hàng năm duy trì ổn định trên 90%, thị phần huy động vốn vẫn duy trì ở mức cao trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt. Kết quả đó tạo tiền đề vững chắc cho đầu tư tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo đúng sứ mệnh và định hướng kinh doanh của Agribank. Điều đó thể hiện vị trí và vai trò của Agribank Bến Tre ngày càng được nâng cao.

Với những thành quả đạt được trong 30 năm qua, Agribank Bến Tre đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều bằng khen khác.

Góp phần phát triển kinh tế

Đến nay, thông qua tín dụng, ngân hàng đã giúp cho hàng trăm doanh nghiệp, hàng trăm ngàn hộ gia đình có đủ vốn để tổ chức sản xuất, kinh doanh, mở mang ngành nghề, nâng cao đời sống, đóng góp được nhiều cho xã hội.

Là ngân hàng đi đầu trong việc cung ứng các dịch vụ tài chính, có vai trò chủ lực dẫn dắt thị trường tài chính nông thôn. Đồng thời là công cụ hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong việc điều hành chính sách tiền tệ, phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả chính sách “Tam nông” của Đảng trên địa bàn tỉnh, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, đưa kinh tế địa phương.

Trong nhiều năm qua, lãnh đạo Agribank Bến Tre luôn chú trọng đến công tác phát triển dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ ngân hàng hiện đại đến địa bàn nông thôn. Đến nay, thị phần thẻ Agribank Bến Tre chiếm trên 50%, qua đó phát triển mạnh các hình thức thanh toán: chuyển lương, thanh toán hóa đơn (điện, nước, cước viễn thông, học phí…); chuyển tiền trên điện thoại di động, Internet (E-Mobile Banking, Internet Banking…) đến tận địa bàn nông thôn, thay thế dần việc sử dụng tiền mặt, đảm bảo thanh toán nhanh chóng, an toàn góp phần thực hiện tốt đề án thanh toán không dùng tiền mặt của ngân hàng trên địa bàn.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn thì việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, công tác an sinh xã hội cũng được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Agribank Bến Tre. Trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank Bến Tre đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động an sinh xã hội; xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt...

Trong những năm qua, Agribank Bến Tre đã dành hơn 34 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xây nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng sổ tiết kiệm cho thương binh có hoàn cảnh khó khăn…

Có thể nói, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã được các thế hệ cán bộ, viên chức Agribank Bến Tre xây dựng, gìn giữ theo suốt chặng đường 30 năm trưởng thành và phát triển.

Định hướng trong thời gian tới

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Bến Tre cho biết, để phát huy những thành tích đạt được của 30 năm xây dựng và phát triển, nhiệm vụ trong năm 2018 và các năm tiếp theo, đội ngũ cán bộ, viên chức Agribank Bến Tre tập trung làm tốt 4 việc sau:

Thứ nhất, bám sát vào chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và định hướng mục tiêu của ngành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh mà trụ sở chính giao, đảm bảo lợi nhuận và thu nhập của người lao động năm sau không thấp hơn năm trước, làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Thứ hai, chuyển biến một cách căn bản về tác phong giao dịch, lề lối làm việc, làm tốt công tác tuyển dụng, đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy với chính quyền và các đoàn thể, để xây dựng cơ quan và các đoàn thể vững mạnh toàn diện.

Thứ ba, tăng cường công tác xây dựng cơ bản và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện làm việc đáp ứng nhu cầu kinh doanh của ngân hàng hiện đại.

Thứ tư, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy và chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự gắn kết, đồng hành cùng phía ngân hàng để xây dựng Agribank Bến Tre phát triển một cách vững chắc, toàn diện, đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đăng Giới - Trọng Hiếu

Tin tức Kinh tế được tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN

Không có nhận xét nào