Báo Thanh Niên: [video] Cháy chung cư Carina- Cảm phục câu chuyện vợ chồng ôm con vượt qua cõi chết

Share:
Tìm kiếm bài viết Thanh Niên: Thoát Hiểm, Thoát Thân, Nguyễn Ngọc Thị Bích Đan
Trong khi dòng người hỗn loạn đang chạy lên tầng cao nhất thì vợ chồng chị Đan mỗi người ôm một đứa con quyết chạy xuống tầng trệt vì biết khói sẽ ở tầng cao nhất. Và điều kỳ diệu đã xảy ra..

Cháy chung cư Carina: Cảm phục câu chuyện vợ chồng ôm con vượt qua cõi chết - Ảnh 1

Gia đình chị Đan đã kiên cường và dũng cảm vượt qua đêm kinh hoàng - Ảnh: NVCC

Khoảng 1 giờ 40 phút sáng, tự nhiên mẹ giật mình thức dậy, nghe âm thanh la giống câu chuyện trước Tết xảy mà chúng ta là người xem. Mẹ mở cửa sổ nhìn xuống. Cháy! Khói phía tòa nhà mình đang ở. Mẹ kêu bố dậy, Mẹ bế Ella (1 tuổi), bố bế Kathy (3 tuổi). Mẹ đập cửa phòng Daisy (chị giúp việc). Chạy! Khói đã sắp vào nhà. Bố nhanh trí kêu cả nhà vào toilet mở nước. Trong lúc ấy, cả nhà có thêm thời gian suy nghĩ cách thoát thân và chỉ còn cách duy nhất là cầu thang bộ”, chị Nguyễn Ngọc Thị Bích Đan, cư dân Carina Plaza mở đầu những dòng chia sẻ của mình trên trang cá nhân.

Chị Đan thuật lại câu chuyện xảy ra trong đêm kinh hoàng ấy rằng cả nhà không biết cháy từ hướng nào nhưng vẫn cứ chạy từ tầng 9 xuống tầng 4. Thấy đoàn người từ phía dưới chạy ngược lên và liên tục la hét: “Nóng, nóng lắm”… Rồi tới tầng 10, chị Đan nghe thấy có ai nói chạy lên tầng cao nhất. Chị giật mình, tầng cao nhất sẽ có nhiều khói nhất.

. VIDEO: Những người hùng trong thảm họa Carina Plaza

Chị Đan gọi cho em trai của mình thì biết tầng trệt không cháy nên chị kêu chồng chung chạy xuống tầng trệt. Đến tầng trệt, vẫn thấy nhóm người nói nóng quá, cửa đóng rồi, không mở được nhưng chị nghĩ đây là cửa thoát hiểm nên không thể nào bị kẹt vì cửa đóng bằng cơ và chỉ có thể mở được từ bên trong.

“Dù rất nóng nhưng tôi dùng lực đẩy cánh cửa bật ra như một phép màu. Sau đó, tôi ngã quỵ và cảm thấy khó thở, chỉ nhìn thấy khói mù mịt nhưng vì cảm nhận được đứa con bé bỏng đang động đậy nên tôi đã gượng dậy và đưa con ra bên ngoài”, chị Đan kể lại.

Nhìn trong đoàn người đứng phía ngoài không thấy chồng và con gái đầu đâu, chị mò trở lại cánh cửa nhưng vô vọng nên chạy ngược ra và cầu cứu lính cứu hỏa, bảo vệ, hàng xóm nhưng không ai dám vào trong.

Lúc này, chị Đan tưởng chừng như dập tắt hết hy vọng thì điện thoại reo lên, chồng chị thông báo rằng anh và con gái đang cùng đoàn người ở lầu 1, tìm cách xuống. Rồi một lát sau, anh thông báo đã thoát ra được bên ngoài. Vậy là cả nhà đã thoát an toàn.

“Chúng tôi đã bị lạc chị giúp việc, khi gọi điện thoại thì biết chị ấy đang bị kẹt ở tầng 7. Em trai tôi ở lại chờ giải cứu chị ấy, còn vợ chồng tôi đưa con cùng một người có thai vào bệnh viện trước. May mắn lát sau em trai báo chị giúp việc đã thoát được”, chị Đan nhớ lại.

Cháy chung cư Carina: Cảm phục câu chuyện vợ chồng ôm con vượt qua cõi chết - Ảnh 2

Câu chuyện kiên cường của cả gia đình nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận vì cảm phục - Ảnh: FBNV

Chị Đan cho biết, chị bị nặng nhất nên hiện phải nằm khu chăm sóc đặc biệt, 2 bé bệnh viện đang giữ lại theo dõi thêm, còn chồng chị đã được xuất viện.

Đến bây giờ, chị Đan vẫn còn ám ảnh mùi khét của đám cháy và ký ức của đêm kinh hoàng ấy nên chị nói khi xuất viện, gia đình chị sẽ tìm một nơi khác để thuê ở tạm. Còn về khoảnh khắc quyết định sinh tử khi bế con đẩy cánh cửa thoát hiểm đang nóng hừng hực sau khi đã chạy lên chạy xuống mấy tầng lầu, chị Đan chia sẻ: “Khi bồng đứa con trên tay, tự nhiên sẽ có thêm niềm tin và sức mạnh”.

Câu chuyện tưởng như chỉ có ở trong phim, vậy mà lại xảy ra ngay trong đời thực. Ngoài sự may mắn nhưng nếu không học qua các kỹ năng thoát hiểm và các kiến thức về PCCC thì điều kỳ diệu cũng khó lòng xảy đến. Vậy mới thấy việc cập nhật những kiến thức sinh tồn quan trọng như thế nào.

Vũ Phượng

Tin tức Tình yêu - Hôn nhân được tổng hợp từ báo Thanh Niên

Không có nhận xét nào