Báo Thanh Niên: [video] Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn

Share:
Tìm kiếm bài viết Thanh Niên: Hoàng Văn Hiển, Nhà Hưng Yên, Bán Rong
Giữa những ngày nóng oi ả của Sài Gòn bỗng dưng xuất hiện chiếc xe bán hàng rong 'tươi xanh' mát mắt bon bon chạy, khiến ai cũng phải thích thú ngoái nhìn.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 1

Chiếc xe trái cây “xanh ngắt một màu” của anh chàng bán rong vui tính. - Hoài Nhân

Sẽ chẳng đặc biệt gì đâu nếu bạn trông thấy một chiếc xe chỉ bán trái cây và của một bà chủ khó tính nào đấy! Nhưng không, chiếc xe trái cây này xanh màu cỏ từ đầu đến đuôi, không chỉ vậy còn phục vụ cả âm nhạc lẫn… Wi-fi cho khách, tặng kèm luôn tiếng cười giòn tan của anh chủ yêu đời!

. Video: Xe trái cây độc nhất vô nhị trên đường phố Sài Gòn

Chiếc xe bán trái cây độc nhất vô nhị ở Sài Gòn này là phương tiện mưu sinh hằng ngày của anh Hoàng Văn Hiển (40 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM). Rời quê nhà Hưng Yên vào Sài Gòn cũng đã 8 năm nay, chật vật với đủ nghề kiếm sống để chăm sóc gia đình, nhưng anh vẫn luôn yêu đời và giữ cho mình những nụ cười tươi rói.

“Lúc trước tôi vào đây làm hồ, làm thuê, đủ nghề hết. Sau mới theo ông anh phụ bán trái cây, rồi hai vợ chồng chuyển qua nghề này luôn! Bả bán ở chợ, còn tính tôi không có ngồi một chỗ được, nên tậu chiếc xe “khủng” này đi vòng vòng để gặp người này người kia nói dóc cho vui”, anh Hiển hóm hỉnh kể.

Chiếc xe “khủng” mà anh Hiển nói thực ra là chiếc xe ba gác cũ anh mua lại với giá chỉ… 3 triệu. Chạy chiếc xe cà tàng bán rong độ đâu được 7 năm, anh mới nảy ra ý tưởng đầy chất “miệt vườn”.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 2

Một ngày làm việc của anh Hiển bắt đầu từ 5 giờ sáng.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 3

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 4

Những thùng trái cây tươi ngon được anh đặt từ các nhà vườn quen ở miền Tây.

Anh kể: “Chạy con xe cà tàng, không sạch sẽ nhìn nó “tàn” quá. Một bữa tự nhiên nhìn mấy trái xoài, ổi xanh xanh trên xe, mới nghĩ sao mình không “phủ xanh đồi trọc” luôn! Vừa mát con mắt, vừa có chuyện cho người ta hỏi để trả lời chơi”.

Nghĩ là làm, anh Hiển đi mua ngay hoa cỏ nhân tạo, loa nhạc, bảng viết, áp phích,… về phủ kín lên con xe của mình. “Vậy là mình chạy đi bán, ai cũng nhìn rồi bật cười, bảo “thằng này chịu chơi ghê”! Nhiều người còn ghé lại chụp hình lia lịa, mua vài ba kí xong mới cười nói đâu có tính mua đâu, thấy chiếc xe gì ngộ nên dừng coi, sẵn mới mua luôn. Coi vậy mà lời ghê hông”, anh chàng bán rong vừa tưới nước cho mớ ổi, vừa khà khà cười nói.

Không lâu sau, anh còn “chịu chơi” hơn, phát Wi-fi miễn phí để phục vụ khách. Rồi anh “trồng” luôn cỏ lên chiếc mũ bảo hiểm của mình, đồng thời chế vành mũ bằng thùng xốp, cắm lên trên một lá cờ nhỏ nhỏ xinh xinh bay lất phất. Cứ thế, chiếc xe “miệt vườn” của anh rong ruổi nhiều con đường, mang theo một cảm giác “xanh mát” dễ chịu!

Một ngày của anh chàng bán rong yêu đời bắt đầu từ tờ mờ sáng. Anh lục đục dậy lúc 5 giờ, pha tách trà uống cho ấm bụng, rồi dắt con xe “xanh lè” của mình ra lau chùi. Sau đó, anh chạy ra chợ Hạnh Thông Tây lấy mấy thùng trái cây tươi rói đã đặt sẵn, vừa được chuyển từ miền Tây lên và chất ngăn nắp trên xe.

Trái cây của anh Hiển luôn tươi xanh hệt như chiếc xe và hệt như... anh, vì được lấy từ các nhà vườn quen ở Tiền Giang, Bến Tre… Có hôm anh bán xoài, có hôm lại bán cam, ổi,… tùy nhà vườn có trái gì.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 5

Anh Hiển nắn nót từng dòng chữ trên tấm bảng hiệu. Chữ anh đẹp và những câu slogan bán hàng thì vô cùng ngộ nghĩnh.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 6

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 7

Những dòng chữ, thông điệp dễ thương trên chiếc xe xanh.

Vì “chịu chơi” nên anh làm luôn nhiều tấm áp phích khác nhau để thay đổi mỗi ngày. Trên đó ghi các dòng chữ “siêu” dễ thương khiến ai cũng bật cười thích thú khi đọc được: Trái cây vườn nhà em; trái cây miệt vườn giá rẻ nhất Sài Gòn; ổi sữa Tiền Giang, ăn để cảm nhận sự khác biệt;…

Anh còn chia sẻ, vì nhiều người bán hàng rong có thói quen xả rác bừa bãi ra đường, nên sẵn chiếc xe màu xanh, anh viết luôn thông điệp bảo vệ môi trường lên hai bên: “Không xả rác bừa bãi, vì một thành phố xanh sạch đẹp”. Trên xe anh cũng luôn có những chiếc túi nilon treo lủng lẳng để đựng rác thải.

Cứ vậy, mặc cái nắng Sài Gòn khó chịu đến đâu, chiếc xe “ngồ ngộ” của anh Hiển vẫn rong ruổi nhiều con đường, ngõ hẻm. Đâu đó giữa Sài Gòn, cứ nghe tiếng nhạc bolero xập xình vang vọng, thấy loáng thoáng một màu xanh mát di động từ xa, là biết ngay anh bán hàng rong yêu đời sắp tới.

Thế mới thấy Sài Gòn đâu phải chỉ toàn những xa hoa, ồn ào náo nhiệt. Sài Gòn vẫn có những con người mưu sinh một cách rất bình thường và mang cả những niềm vui giản dị như thế, cho đời.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 8

Trên xe có cả chiếc loa màu xanh luôn xập xình tiếng nhạc bolero.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 9

Cỏ xanh “mọc” cả trên vòng bánh xe.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 10

Đến cả chiếc bình tưới cũng màu xanh.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 11

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 12

Không chỉ gây thích thú với chiếc xe có một không hai, anh chàng bán rong còn tạo thiện cảm với mọi người bởi tính vui vẻ, thích đùa.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 13

Nhiều người còn tạo dáng chụp ảnh cùng con xe “độc”.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 14

Xe tươi xanh, trái cây tươi ngon, đến cả nụ cười thường trực của anh bán rong yêu đời cũng tươi roi rói như thế.

Anh đẩy xe bán trái cây 'xanh toàn tập', miễn phí wifi độc nhất Sài Gòn - Ảnh 15

Trên chuyến xe ngày ngày mưu sinh, anh Hiển chở luôn cả những niềm vui nho nhỏ và giản dị như thế giữa Sài Gòn.

Hoài Nhân

Tin tức Du lịch được tổng hợp từ báo Thanh Niên

Không có nhận xét nào