Báo Thanh Niên: Thả hơn 2 tấn cá, tôm giống xuống sông Cổ Chiên

Share:
Tìm kiếm bài viết Thanh Niên: Sở NN&PTNT Bến Tre, Sông Cổ Chiên, Thành Thới B
Ngày 31.3, Hội thủy sản tỉnh Bến Tre phối hợp với Sở NN&PTNT Bến Tre tổ chức thả hơn 2 tấn tôm, cá giống xuống dòng sông Cổ Chiên nhân ngày Truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1.4).

Thả hơn 2 tấn cá, tôm giống xuống sông Cổ Chiên - Ảnh 1

Một người dân phấn khởi tham gia thả cá xuống sông Cổ Chiên - ẢNH: BẮC BÌNH

Tổng kinh phí thực hiện hơn 70 triệu đồng, trong đó, kinh phí nhà nước 40 triệu đồng, số tiền còn lại do các phật tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đóng góp.

Thả hơn 2 tấn cá, tôm giống xuống sông Cổ Chiên - Ảnh 2

Rất đông phật tử, người dân địa phương tham gia ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam. ẢNH: BẮC BÌNH

Đây là một việc làm thiết thực, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, vừa góp phần tái tạo, phục hồi các loài thủy sản, cải tạo môi trường, cân bằng hệ sinh thái, vừa tạo ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong nhân dân.

Việc thả cá giống được tiến hành tại 2 điểm, khu vực ven bờ dành cho người dân và phật tử; Sở NN&PTNT thả ở giữa sông đoạn chảy qua xã Thành Thới B, H. Mỏ Cày Nam. Sông Cổ chiên có lưu lượng ổn định, đủ điều kiện để các giống loài tôm cá sinh trưởng và phát triển. Do tôm cá giống nhân tạo cần có thời gian thích nghi với môi trường tự nhiên, Sở NN&PTNT Bến Tre và UBND H. Mỏ Cày Nam đã thông báo yêu cầu ngư dân không thực hiện việc khai thác thủy sản trên tuyến đoạn sông này trong vòng một tuần lễ.

BẮC BÌNH

Tin tức Môi trường - Khí hậu được tổng hợp từ báo Thanh Niên

Không có nhận xét nào