Báo Người Đưa Tin: Đa sắc- 'Dê vàng' bước vào cuộc đua khốc liệt; nam diễn viên bị bắt vì tấn công tình dục

Share:
Tìm kiếm bài viết Người Đưa Tin: Quý Mùi, Hồ Thị Em, Nam Chánh
Không biết tất cả các cô cậu 'dê vàng' sinh năm Quý Mùi có sung sướng và nhiều tài lộc hay không, chỉ biết rằng ngay từ khi lọt lòng, chúng đã được đặt trước vạch đua cam go và khốc liệt.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử vừa qua để tiếp tục nắm quyền trong nhiệm kỳ thứ 2 của mình. Theo truyền thông phương Tây, đối thủ duy nhất của Tổng thống Sisi là một ứng cử viên không mấy tên tuổi, đăng ký ứng cử vào sát ngày đóng hồ sơ trong một động thái được đánh giá là để "cứu" cuộc bầu cử khỏi viễn cảnh trở thành cuộc đua độc mã.

Ở Việt Nam 15 năm trước, các bác sĩ sản khoa từng toát mồ hôi hột khi số ca đẻ tăng đột biến, cá biệt có nơi phải ngừng nhận khám và đỡ đẻ từ giữa năm. Cảnh bà bầu “nối đuôi nhau” vịn theo bờ tường khoa Đẻ rồi lại chen chúc nhau trên chiếc giường bệnh cứ lặp đi lặp lại hằng ngày, chỉ vơi bớt dần khi cơ hội sở hữu “dê vàng” Quý Mùi sắp đi qua.

Đa sắc: 'Dê vàng' bước vào cuộc đua khốc liệt; nam diễn viên bị bắt vì tấn công tình dục - Ảnh 1

Cảnh quá tải tại bệnh viện những tháng giáp cuối năm Quý Mùi. Ảnh: Tuổi trẻ.

Không biết tất cả trẻ sinh năm này có sung sướng và nhiều tài lộc hay không, chỉ biết rằng ngay từ khi lọt lòng, chúng đã được đặt trước vạch đua cam go và khốc liệt. Năm 2018 này cũng không phải là ngoại lệ, các cô cậu “dê vàng” sắp tốt nghiệp THCS ở TP.HCM buộc phải cố gắng hết sức nếu không muốn mình là 1 trong 20.000 học sinh “rụng” trước cổng lớp 10 công lập.

Tuy “tỉ lệ chọi” không cao bằng lứa dê Quý Mùi nhưng đa số chúng ta đều cảm nhận được khi ganh đua với người khác. Thời đi học là điểm số, khi đi làm là thu nhập, gia sản... Tuy nhiên trên con đường ấy, ta có thể sẽ bắt gặp những kẻ hèn hạ mang trái tim độc địa, không “đua” được thì lập mưu đạp đổ. Mới đây, vuông tôm của bà Hồ Thị Em (ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đã bị hơn 20 người lạ mặt xông vào đổ thuốc trừ sâu khiến tôm chết trắng ao; chỉ riêng vốn liếng đã thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Giống như những vụ việc tương tự xảy ra trước đây, bà Em cũng tỏ ra hoang mang vì mình “không gây thù oán với ai”. Dù kẻ chủ mưu trong câu chuyện này vẫn còn là ẩn số nhưng chúng ta hãy tin rằng, quy luật nhân quả không bỏ sót ai, nếu gieo “nhân” ác thì kiểu gì cũng phải đền tội, nhận “quả” đắng. Mới đây thôi, nam diễn viên nổi tiếng Trung Quốc - Cao Vân Tường đã bị cảnh sát Sydney bắt khẩn cấp vì liên quan đến cáo buộc tấn công tình dục một người phụ nữ.

T.C

Tin tức Giải trí được tổng hợp từ báo Người Đưa Tin

Không có nhận xét nào