Báo Một Thế Giới: Khởi tố, bắt tạm giam một luật sư chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng tại Bến Tre

Share:
Tìm kiếm bài viết Một Thế Giới: TRẦN HỮU KIỂN, Trương Thị Thu Thủy, Trần Quang Thuần
Chiều 29.3, người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bến Tre) tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời thi hành Lệnh bắt đối với Trần Hữu Kiển (37 tuổi, ngụ xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, hiện hành nghề luật sư) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố, bắt tạm giam một luật sư chiếm đoạt 1,4 tỉ đồng tại Bến Tre - Ảnh 1

Theo hồ sơ vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bến Tre) nhận được tố giác của bà Trương Thị Thu Thủy (ấp Hòa 1, xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Bà Thủy và ông Trần Quang Thuần là những người được hưởng thừa kế tiếp theo số tiền 6 tỉ đồng. Bà Thủy ủy quyền cho Luật sư Trần Hữu Kiển (Trưởng chi nhánh văn phòng Luật sư Bến Tre – đoàn luật sư tỉnh Bến Tre) làm người đại diện cho bà tham gia việc chia thừa kế với các đồng thừa kế khác.

Ngày 29.12.2014, ông Thuần đã chuyển số tiền chia cho bà Thủy 1,4 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân của luật sư Kiển. Thay vì theo hợp đồng thì ông Kiển phải trả lại tiền cho bà Thủy ngay khi nhận được tiền nhưng luật sư Kiển đã chiếm đoạt số tiền trên, không trả lại cho “thân chủ”.

Bà Thủy đã tố cáo Kiển với cơ quan điều tra việc chiếm đoạt của bà gần 1,4 tỉ đồng.

H.T

Tin tức Pháp luật được tổng hợp từ báo Một Thế Giới

Không có nhận xét nào