Báo Công Luận: Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Share:
Tìm kiếm bài viết Công Luận: Tuyên Dương, Sáng Tạo, Góp Phần
Tối 25/3, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 cho các tài năng trẻ.

Giải thưởng được tổ chức thường niên, trao tặng nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Đây là phần thưởng cao quý của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển các tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Năm nay, Ban tổ chức giải thưởng nhận được 136 hồ sơ hợp lệ được đề cử từ 53 đơn vị thuộc 10 lĩnh vực: Học tập, Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo, Lao động sản xuất, Kinh doanh – Khởi nghiệp, Quản lý hành chính, Quốc phòng, An ninh trật tự, Thể dục thể thao, Văn hóa nghệ thuật, Hoạt động xã hội.

Tại Lễ tuyên dương, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 đã nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cúp và phần thưởng. Đây là những gương mặt trẻ tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam có bản lĩnh, có tư duy sáng tạo, đổi mới và có lòng nhiệt huyết quyết tâm đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Mỗi tấm gương là sự nỗ lực của bản thân, cùng những thành tích đáng tự hào. Dù ở bất cứ đâu, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu luôn mong ước được cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - Ảnh 1

10 Gương mặt triển vọng năm 2017. Ảnh: kinhtedothi.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: Trong lễ tuyên dương, những thành tích xuất sắc, hình ảnh ấn tượng về gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng làm chúng ta xúc động, tin tưởng và tự hào về tương lai tươi sáng của dân tộc. Thủ tướng nhấn mạnh: “Đây là những hạt nhân nòng cốt lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo, góp phần xây dựng, phát triển thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Thủ tướng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, các ban, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hãy tiếp tục quan tâm đồng hành, hỗ trợ cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước.

Tại lễ trao giải cũng diễn ra giao lưu với những tài năng trẻ tiêu biểu đang công tác, hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu xúc động khi nhớ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong công tác và trong cuộc sống đời thường.

Ngày 26/3, các Gương mặt trẻ tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2017 sẽ tiếp tục tham gia một số sự kiện như về nguồn báo công tại Khu Di tích đền Hùng, tỉnh Phú Thọ và Khu danh thắng Tây Thiên ở tỉnh Vĩnh Phúc.

B.V

Tin tức Thời sự được tổng hợp từ báo Công Luận

Không có nhận xét nào