Báo Công Luận: 'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu' đứng đầu danh sách bạn đọc yêu thích nhất

Share:
Tìm kiếm bài viết Công Luận: Hội Sách TP.HCM 2018, Xuất Bản, Fahasa
Trong khuôn khổ Hội sách TP.HCM 2018 – lần X, tối 23/3, Công ty Phát hành sách TP.HCM – FAHASA đã tổ chức trao giải thưởng FAHASA – Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn 2018 – lần IV.

Giải thưởng nhằm góp thêm một kênh đánh giá các quyển sách được xuất bản trên tiêu chí sự yêu thích và bình chọn của bạn đọc (ngoài các kênh đánh giá của các hội đồng chuyên môn).

Sau gần 2 tháng tổ chức (15/1 – 4/3), “Giải thưởng FAHASA – Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn lần thứ IV – 2018” đã nhận được hơn 45.712 lượt phiếu bình chọn trực tiếp tại 102 nhà sách FAHASA trên khắp 45 tỉnh – thành và bình chọn trực tuyến thông qua trang thương mại điện tử Fahasa.com. So với mùa giải trước, tuy thời gian bình chọn đã rút ngắn từ 60 xuống 47 ngày nhưng số lượng phiếu bình chọn lại tăng gấp 2 lần, mở rộng ra nhiều tỉnh thành chứng tỏ ngày càng nhiều người quan tâm đến sách.

Không ngoài dự đoán, Ban Tổ chức đã công bố các giải thưởng là những tựa sách có số phiếu bình chọn cao nhất gồm có: 1 giải Vàng – Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu (tác giả Rosie Nguyễn – Sách Nhã Nam); 2 giải Bạc – Đắc nhân tâm (tác giả Dale Carnegie – First News) và Thám tử Conan (tác giả Gosho Aoyama – NXB Kim Đồng); 2 giải Đồng – Cây chuối non đi giày xanh (tác giả Nguyễn Nhật Ánh – NXB Trẻ) và Nhà giả kim (tác giả Paulo Coelho – Sách Nhã Nam). Ngoài ra, còn 5 tác phẩm nằm trong “top 10 bình chọn” nữa là: Lớp học mật ngữ (Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò), Doraemon (NXB Kim Đồng), BTS Fanbook (Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (NXB Trẻ), Trên đường băng (NXB Trẻ). Bên cạnh đó, FAHASA còn công bố “top 10” các tựa sách được bình chọn nhiều nhất ở từng thể loại: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, sách kỹ năng sống.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu' đứng đầu danh sách bạn đọc yêu thích nhất - Ảnh 1

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Đắc nhân tâm và Thám tử Conan là 3 tựa sách được bạn đọc bình chọn nhiều nhất của giải thưởng FAHASA. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Giải thưởng FAHASA được xem là kênh thông tin phản hồi từ bạn đọc, giúp những người làm sách hình dung ra phần nào nhu cầu đọc sách của bạn đọc hiện nay. Theo ghi nhận của Ban Tổ chức giải, các tác giả Việt nam được nhiều người yêu thích nhất hiện nay là những người đã có những tác phẩm phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của lớp trẻ, những mặt cắt sinh động của đời sống xã hội, những tình cảm muôn màu của con người. Đặc biệt, lối viết văn trong sáng, nhẹ nhàng, trẻ trung, có phong cách riêng được lòng khá nhiều độc giả. Trong 2-3 năm gần đây, một số tác giả trẻ như Tony Buổi sáng, Gào – Minh Nhật, Tuệ Nghi, Hamlet Trương, Iris Cao, Anh Khang, Huyền Trang Bất Hối… cũng đã có những tựa sách được giới trẻ yêu thích.

Ban Tổ chức giải cũng cho biết thêm, thành phần độc giả trẻ là sinh viên – học sinh tham gia bình chọn chiếm tỷ lệ khá lớn (khoảng hơn 60%), cũng như những tựa sách được bình chọn có nhiều tựa thuộc thể loại sách kỹ năng sống, sách văn học dành cho thanh – thiếu niên. Điều này cho thấy thói quen đọc sách vẫn đang được gia đình – nhà trường và xã hội truyền đến lớp trẻ.

B.V

Tin tức Văn hóa được tổng hợp từ báo Công Luận

Không có nhận xét nào