Báo Bnews: Thống đốc Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ quan trọng cho Vietcombank

Share:
Tìm kiếm bài viết Bnews: Tặng Thưởng, Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em, Ban Lãnh Đạo Vietcombank
Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã trở thành ngân hàng có quy mô lớn nhất và hiệu quả hoạt động nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Thống đốc Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ quan trọng cho Vietcombank - Ảnh 1

Đ/c Lê Minh Hưng - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát biểu tại sự kiện

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cần phát huy vai trò chủ đạo của một ngân hàng thương mại hàng đầu có vốn của nhà nước và tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt, đúng kế hoạch, lộ trình phương án cơ cấu lại giai đoạn 2016-2020.

Đây là hai nhiệm vụ trọng tâm mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng giao cho Vietcombank tại lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (1/4/1963 – 1/4/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng, diễn ra ngày 31/3 tại Hà Nội.

Theo đó, được sự ủy quyền của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Thống đốc Lê Minh Hưng đã thay mặt Chính phủ và Ban cán sự đảng, Ban Lãnh đạo NHNN biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietcombank đã đạt được trong 55 năm qua.

Thống đốc đánh giá, trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay Vietcombank đã trở thành ngân hàng có quy mô lớn nhất và hiệu quả hoạt động nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam với tổng tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, lợi nhuận trên 10 nghìn tỷ đồng, nợ xấu nội bảng ở mức thấp nhất trong số các tổ chức tín dụng có quy mô lớn.

"Có thể khẳng định, sau 55 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Trong dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập hôm nay, ngân hàng vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất – phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước dành cho tập thể có công lao đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước", Thống đốc nhấn mạnh.

Thống đốc Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ quan trọng cho Vietcombank - Ảnh 2

Đ/c Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ (thứ 3 từ trái sang) thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Vietcombank

Theo Thống đốc Lê Minh Hưng, từ nay đến cuối năm 2020, nhiệm vụ của ngành ngân hàng nói chung và của Vietcombank còn rất nặng nề, đặc biệt là công tác tái cơ cấu và xử lý nợ xấu. Chính phủ, NHNN Việt Nam đã định hướng phát triển một số ngân hàng thương mại trụ cột của Việt Nam; trong đó có Vietcombank, trở thành ngân hàng ngang tầm và đủ sức cạnh tranh với các ngân hàng lớn trong khu vực. Đây vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng, vừa là niềm vinh dự, tự hào của Vietcombank.

Ngoài ra, Thống đốc cũng yêu cầu Vietcombank cần tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác hỗ trợ an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Thống đốc Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ quan trọng cho Vietcombank - Ảnh 3

Đ/c Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại sự kiện

Trước đó, ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank chia sẻ tại buổi lễ: "Những thành quả đã đạt được là kết tinh của những nỗ lực bền bỉ, bản lĩnh và trí tuệ, sự đoàn kết đồng lòng của các thế hệ lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Vietcombank trong suốt 55 năm qua. Kỷ niệm 55 năm thành lập, kế thừa truyền thống lịch sử vẻ vang và những giá trị cốt lõi riêng có của Vietcombank, tập thể cán bộ lãnh đạo và trên 16 nghìn cán bộ Vietcombank hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trên tinh thần “Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm” để đưa Vietcombank “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững”, sớm hiện thực hóa tầm nhìn và mục tiêu chiến lược 2020. Đó là trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, sánh vai cùng các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới, được quản trị theo các chuẩn mực quốc tế tốt nhất".

Thống đốc Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ quan trọng cho Vietcombank - Ảnh 4

Đ/c Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 55 năm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành khẳng định Ban Lãnh đạo Vietcombank nghiêm túc tiếp thu những gợi mở của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ trong thư chúc mừng gửi Vietcombank cũng như tiếp thu các định hướng lớn, các ý kiến chỉ đạo sâu sát của đồng chí Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại sự kiện, trên cơ sở đó cụ thể hóa vào mục tiêu, chương trình, nhiệm vụ cho năm 2018 và cho giai đoạn tới.

Chủ tịch Vietcombank cam kết toàn hệ thống Vietcombank sẽ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết đồng lòng, tập trung mọi nguồn lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đưa hệ thống Vietcombank phát triển an toàn và hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược đã đề ra, phát triển và hội nhập bền vững, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của ngành ngân hàng và công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Thống đốc Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ quan trọng cho Vietcombank - Ảnh 5

Đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch nước (ngoài cùng bên trái) tặng quà chúc mừng Vietcombank nhân kỷ niệm 55 năm thành lập

Từ tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối thuộc NHNN, Vietcombank được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 1/4/1963. Với hoàn cảnh ra đời đặc biệt, lịch sử Vietcombank gắn liền với công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước cũng như quá trình xây dựng, đổi mới và hội nhập của đất nước.

Đến cuối năm 2017, quy mô tổng tài sản của Vietcombank đạt 1.035.335 tỷ đồng, tăng 566.341 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với cuối năm 2013 và về đích sớm hơn 2 năm so với đề án phát triển.

Lợi nhuận trước thuế của Vietcombank lần đầu tiên vượt mốc 10 nghìn tỷ đồng, đạt xấp xỉ 11.337 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2016, là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt dấu mốc này và chính thức khẳng định ngôi vị số 1 về quy mô lợi nhuận. Tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank liên tục giảm qua các năm, tính đến 31/12/2017 chỉ còn khoảng 1,1%, thấp nhất trong các tổ chức tín dụng quy mô lớn...

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế mà Vietcombank đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Vietcombank.

Thống đốc Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ quan trọng cho Vietcombank - Ảnh 6

Thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank, đ/c Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc (ngoài cùng bên trái) trao tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng của Vietcombank ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước

Cũng tại buổi lễ, Vietcombank đã vinh dự được đón nhận món quà chúc mừng ý nghĩa của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Với mối quan hệ mật thiết và đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em trong nhiều năm qua, hưởng ứng sự kêu gọi của Hội đồng bảo trợ quỹ, năm 2018, Vietcombank quyết định tài trợ 5 tỷ đồng thông qua hoạt động của Quỹ để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước./.

Lê Phương/BNEWS/TTXVN

Tin tức Thời sự được tổng hợp từ báo Bnews

Không có nhận xét nào