ANTT: Học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield nghi ngộ độc- Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm

Share:
Tìm kiếm bài viết ANTT: Đoàn Thị Điểm Ecopark, Đoàn Thị Điểm Greenfield, Văn Giang
Liên quan vụ việc hàng loạt học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield bị sốt, tiêu chảy, chiều 6/3, đoàn liên ngành đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nhằm xác định chính xác nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt học sinh trường Phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) bị sốt, tiêu chảy nghi ngộ độc thực phẩm, Ban Đại diện cha mẹ học sinh và nhà trường đã làm việc với Trung tâm y tế huyện Văn Giang và đoàn điều tra, xác minh thông tin ngộ độc thực phẩm của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên. Đoàn tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm trong buổi chiều ngày 6/3.

Theo thông báo chính thức từ trường Đoàn Thị Điểm Greenfield (trước đây có tên là Đoàn Thị Điểm Ecopark), thứ hai (ngày 5/3) nhà trường ghi nhận có 243 học sinh nghỉ học và thứ 3 (ngày 6/3) có 130 học sinh nghỉ học. Hiện tại nhà trường vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield nghi ngộ độc: Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm - Ảnh 1

Lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm

Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ công bố thông tin tới phụ huynh học sinh và phối hợp với ban phụ huynh để thực hiện các biện pháp phòng ngừa và quy trình xử lý khi có tình huống tương tự xảy ra.

Trước đó, theo phản ánh của các phụ huynh học sinh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield, rất nhiều học sinh ăn bán trú của trường có các triệu chứng như: Tiêu chảy, sốt cao, nôn mửa, đau bụng… bắt đầu từ chiều thứ 6 (ngày 2/3) và kéo dài đến hôm nay.

Được biết, hiện đã có 21 trẻ đi khám, xét nghiệm, trong đó có 85,7% kết quả kết luận tình trạng bệnh xuất phát từ nguyên nhân như rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột.

Mạnh Long

Tin tức được tổng hợp từ báo ANTT

Không có nhận xét nào