Hải Quan: Hà Nội- Vẫn tiêm phòng cho trẻ xuyên Tết

Share:
Tìm kiếm bài viết Hải Quan: Tiêm Chủng, Tiêm Chủng Mở Rộng, Vacxin
Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ có nhân lực trực tất cả các buổi sáng trong 6 ngày nghỉ Tết.

Hà Nội: Vẫn tiêm phòng cho trẻ xuyên Tết - Ảnh 1

Bộ Y tế khuyến cáo các bâc cha mẹ nên đưa trẻ đi tiêm phòng đúng lịch. Ảnh: DN

Cụ thể, các buổi trực tại Trung tâm tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh sẽ mở đến 12 giờ trưa. Năm nay, Trung tâm thực hiện việc trực này bởi thực tế, có những tình huống tai nạn phát sinh cần tiêm vắc xin trong các ngày này.

Cũng theo ông Cảm, cơ quan này đảm bảo, bệnh nhân cần tiêm chủng trong các tình huống khẩn cấp, như vắc xin uấn ván khi bị ngã, xây xát; vắc xin phòng dại nếu không may bị chó cắn.

Liên quan đến việc tiêm chủng cho trẻ, Cục Y tế dự phòng tiếp tục khuyến cáo các bậc cha mẹ đừng quên đưa trẻ đi tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch.

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, để phòng bệnh, trẻ cần phải được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch. Nếu trẻ không được tiêm chủng, tiêm không đầy đủ hoặc tiêm chủng muộn sẽ rất nguy hiểm dẫn đến trẻ có nguy cơ cao bị mắc bệnh do không có miễn dịch bảo vệ.

"Chính vì vậy, vì sức khỏe của con em mình, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng", ông Trần Đắc Phu nói.

D.Ngân

Tin tức được tổng hợp từ báo Hải Quan

Không có nhận xét nào