CA TP.HCM: Nuốt cây đinh dài 3cm, bé trai 2 tuổi suýt chết

Share:
Tìm kiếm bài viết CA TP.HCM: Cấp Cứu, Hội Chẩn, Tiêu Hóa
Bé trai 2 tuổi bị đau bụng dữ dội, người nhà kiểm tra phát hiện đồ chơi của bé mất 1 cây đinh nên liền đưa bé đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TP.HCM, bé C.P. (2 tuổi, ngụ Củ Chi, TP.HCM) được khám lâm sàng và kiểm tra chụp X-quang. Kết quả chụp phim cho thấy 1 cây đinh nằm ở khung tá tràng.

Nuốt cây đinh dài 3cm, bé trai 2 tuổi suýt chết - Ảnh 1

Kết quả chụp phim cho thấy 1 cây đinh nằm ở khung tá tràng

Sau khi hội chẩn nhanh giữa các chuyên khoa, bé được chuyển ngay đến phòng mổ. Các bác sĩ tiến hành gây mê nội khí quản và làm thủ thuật nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng để lấy dị vật. Sau khi nội soi, cây đinh dài 3cm được lấy an toàn ra ngoài.

Nuốt cây đinh dài 3cm, bé trai 2 tuổi suýt chết - Ảnh 2

Các bác sĩ tiến hành gây mê nội khí quản và làm thủ thuật nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng để lấy dị vật

Nuốt cây đinh dài 3cm, bé trai 2 tuổi suýt chết - Ảnh 3

Cây đinh dài 3cm được lấy ra

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh hãy cẩn thận với các món đồ chơi của các bé. Đặc biệt là các món đồ chơi nhỏ, sắc nhọn mà bé có thể đưa vào miệng và nuốt như cây đinh, đồng xu, kim băng… hoặc các thức ăn có hạt như nhãn, mãng cầu... Các dị vật này sẽ gây ra nguy cơ tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất huyết hoặc nặng hơn có thể gây thủng, phải phẫu thuật cấp cứu. Rủi ro hơn, các dị vật ấy có thể bị sặc vào đường thở gây suy hô hấp, đe dọa đến tính mạng.

Ngô Đồng

Tin tức được tổng hợp từ báo CA TP.HCM

Không có nhận xét nào